Tuổi 20 chông chênh của những chông chênh

 Tuổi 20 là...

Nếu như năm 18 tuổi ta đưa ra lựa chọn về con đường cho bản thân, năm 22 tuổi ta tìm ra được công việc mà ta yêu thích, thì năm 20 tuổi chính là năm ta hoài nghi về bản thân mình nhiều nhất. Hoài nghi về năng lực, về những cảm xúc phức tạp lẫn lộn của tuổi mới lớn.

Tuổi 20 chông chênh lạc lối giữa các ngã rẽ

Liệu ta có đang đi đúng hướng? Liệu con đường ta đang đi có phải là con đường nhanh nhất dẫn đến thành công? Mình thật sự có đam mê với nó sao? Tôi cam đoan với bạn rằng hầu hết tất cả mọi người đều có trong đầu những câu hỏi như thế này khi còn ở tuổi đôi mươi. Vì đây là độ tuổi của ngưỡng cửa từ một cô nhóc, cậu nhóc chuyển mình trở thành một người trưởng thành, gánh vác trên đôi vai nhỏ những trách nhiệm đối với bản thân và gia đình.

Tuổi 20 vươn vai đón nhận thử thách

Tuổi 20 muốn nếm thử vị ngọt của tình yêu nhưng lại không dám thử vì sợ gặp phải trái đắng. Muốn vươn ra ngoài thế giới nhưng lại bị sự thoải mái trong vòng an toàn níu giữ lại. Muốn một lần ngông cuồng chống lại cả thế giới nhưng không đủ can đảm để đối mặt với hậu quả. Bạn đã bao giờ bị những suy nghĩ NHƯNG MÀ này chống đối lại thứ bạn muốn làm chưa? Nếu có, hãy tập dần dần bỏ đi vế sau từ NHƯNG ra khỏi đầu của bạn, tin tôi đi bạn sẽ thấy được điều kì diệu đấy. Thế giới ngoài kia rất đẹp, đừng vì một khoảnh khắc thiếu dũng khí mà từ chối bước chân vào thế giới đẹp đẽ này nhé.

Vậy bạn muốn trải qua tuổi 20 như thế nào?

Đối với tôi, tôi muốn trải qua một tuổi 20 đầy thách thức, tôi muốn ngông cuồng nghênh chiến với thế giới đầy màu sắc này để thu về một quả cầu năng lượng. Tôi muốn kể từ năm 20 tuổi, mỗi một khoảnh khắc, mỗi một chuyện tôi làm đều mang tính cột mốc. 

Tôi bắt đầu muốn nhiều hơn

Tôi muốn đi đâu đó xa xa, rời khỏi nơi tôi quen thuộc để trải nghiệm cuộc sống. Tôi muốn thức dậy ở một nơi xa lạ, ăn những món ăn trước giờ tôi chưa từng thử, đặt chân đến những nơi tôi chưa từng đến. Tôi muốn học nhảy, học bơi và cả võ thuật,... ngay cả khi tôi biết mình không có năng khiếu với nó. Tôi muốn thử tất cả những điều mới mẻ để xem tôi thực sự thích cái gì, đâu là con đường tôi đam mê và muốn theo đuổi. Tôi muốn bức phá mọi giới hạn của bản thân, muốn chứng tỏ với thế giới và những người tôi yêu thương rằng tôi rất mạnh mẽ và tài giỏi.


Có một câu nói rất hay tôi đọc được từ bài viết của Học viện kỹ năng Awake Your Power là "Nếu cuộc sống đá ta một cú, ta hãy xem nó là bàn đạp mà tiến lên phía trước." Hãy để thế giới của bạn vì bạn mà thay đổi. Hãy để tuổi 20 tìm cho bạn một con đường cho tuổi 21. Hãy vì chính bản thân bạn và những người bạn yêu thương mà dũng cảm hành động nhé.

Còn bạn thì sao? Bạn muốn trải qua tuổi 20 như thế nào? 

Cùng tôi chia sẻ, chữa lành đứa trẻ bên trong của bạn nhé!

                                                                                                                                                    Hắc Trân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa