Top 4 công việc tại nhà làm online- xu hướng việc làm trong đại dịch COVID-19

Lựa chọn nào cho những ngày dịch bệnh?

 Đâu sẽ là cơ hội cho mỗi cá nhân trước khó khăn của hiện tại? 


Ngày nay với sự hoành hành của COVID-19 đã làm hạn chế rất nhiều người, nhiều công việc không thể tiến hành trực tiếp tại nơi làm việc do chính sách giãn cách xã hội, cấm tụ tập nơi đông người. Thời gian giãn cách dài cùng những chính sách trên khiến nhiều công việc ngưng hoạt động, trì trệ, ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế. Bên cạnh đó, đại dịch cũng mở ra những cơ hội mới để chúng ta có thể kiếm thêm thu nhập trong thời kỳ khó khăn.

 

Làm việc tại nhà kiếm thêm thu nhập

Vậy làm việc tại nhà là gì?

 Khái niệm về làm việc tại nhà: Đây là loại hình làm việc tại nhà chủ động thời gian và phù hợp khả năng của mỗi người. Tính chất của công việc cực kỳ linh hoạt. Theo đó, bạn hoàn toàn trao đổi qua internet và không cần có mặt tại nơi làm việc.

 Dưới đây là top những việc làm tại nhà có thu nhập ổn định, cùng tôi điểm qua một số thông tin hữu ích từ những công việc này nhé!

1.    Làm cộng tác viên viết bài content:

Nghề content hiện nay không xa lạ với nhiều người. Với thời gian làm việc linh động và hoàn toàn có thể làm ở bất kì đâu cùng mức lương ở tầm khá, đây là một trong những công việc được săn đón hiện nay.

 

Làm việc tại nhà bằng bằng những công việc như content marketing

 Marketing trực tuyến lên ngôi, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn có khả năng viết lách, tư duy sáng tạo, mới mẻ thì việc tìm kiếm công việc ở lĩnh vực này là không khó. Bạn có thể tìm kiếm công việc này ở các group trên Facebook như Cùng làm Content tại nhà, Tuyển dụng Content Marketing, Tâm sự con sen, ...

Nhu cầu tuyển dụng Content rất nhiều nhưng bên cạnh đó công việc này cũng chứa đựng nhiều rủi ro khi nhà tuyển dụng bùng tiền nhuận bút, không thanh toán lương,... Vì vậy, trước khi bắt tay hợp tác, bạn nên yêu cầu bên A đặt cọc trước một khoản tiền.

Và bởi vì tính chất làm việc từ xa, làm việc online nên bạn cũng cần đầu tư vào chất lượng bài viết của mình.

2.    Dịch thuật: 


Việc làm thêm tại nhà bằng dịch thuật online

Nếu bạn tự tin sử dụng thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ trở lên thì chúc mừng bạn, cơ hội công việc dịch thuật có thể thuộc về bạn. Đây là một trong số các công việc làm thêm tại nhà đem đến nguồn thu nhập với mức lương khá cao, tuy nhiên công việc này cũng sẽ đòi hỏi trình độ ngoại ngữ của bạn ở mức cao tương ứng, và độ chính xác từng câu văn trong quá trình dịch.

Mức lương sẽ tuỳ thuộc vào độ dài ngắn và chuyên môn của văn bản cần dịch. Tuy nhiên, nếu bạn thành thạo  thì việc này không làm khó được bạn.

3.    Kinh doanh online:

Sự phát triển nhanh chóng của mạng internet cùng sự tiện lợi khi đặt hàng qua mạng đã giúp cho kinh doanh online trở nên hot hơn bao giờ hết. Các sàn thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki,.... phủ sóng trên tất cả các trang mạng, hỗ trợ người bán có một lượng khách hàng truy cập dồi dào, không cần chủ động tìm kiếm khách hàng như trước kia, doanh thu tăng lên đáng kể,...Bên cạnh đó còn có các hội nhóm, group chat để người bán và người mua tương tác với nhau, thúc đẩy quá trình mua bán online.  Việc làm thêm online tại nhà đang ngày càng lựa chọn nhờ tính chủ động trong thời gian và nguồn thu nhập đáng kể từ công việc.


Việc làm thêm bằng kinh doanh online là một xu hướng ngày càng phát triển.

 

4.    Nhận sản phẩm gia công:

Một công việc nữa cũng không quá xa lạ với các bà mẹ bỉm sữa, bà nội trợ ở nhà. Bên cạnh những thời gian chăm con và săn sóc gia đình, những công việc làm thêm tại nhà nhận gia công này tuy mức lương không cao nhưng ổn định, làm để thư giãn lại có thêm thu nhập. Một số công việc thủ công phổ biến là thêu tranh lụa, may gia công, xỏ vòng hạt cườm,…

Gia công tại nhà một công việc rất được các bà nội trợ, mẹ bỉm sữa lựa chọn.

Để nhận việc thủ công, đôi khi bạn phải đặt cọc chi phí nguyên liệu cho nhà tuyển dụng vì họ cung cấp sản phẩm cho bạn. Điều này là phù hợp nên bạn không cần quá lo lắng. Ngoài ra, số tiền đặt cọc cũng không quá cao, khoảng dưới 500.000đ.

 

Trên đây là những công việc có mức lương khá ổn định.Tuy nhiên nên cẩn thân trước những chiêu trò lừa đảo như bùng tiền viết bài, lừa đảo tiền cọc. Cần làm rõ vấn đề trên trước khi nhận việc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được công việc tốt mùa dịch nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa