Vì sao tôi chọn nghề viết Content?Đã bao giờ bạn đứng trước 2 sự lựa chọn: đi làm công sở hay chọn một nghề làm việc tại nhà? Bạn sẽ được gì và bạn sẽ mất gì? Vì sao tôi chọn nghề viết Content?Tôi là một người sống khép kín vì thế mà tôi đã chọn viết lách làm con đường sống cho mình. Tôi coi nó là chân lý. Những bài viết của tôi khá ngắn gọn, xúc tích vì tôi không thích cái gì đó nó quá dài dòng. Tôi là người sống khá chân thật nên cảm giác lừa dối người khác là một cái gì đó quá khó và bản thân tôi cũng ghét bị như vậy. Tôi cũng không thích sự gò bó nơi văn phòng, phải ngồi một nơi suốt 8 tiếng đồng hồ làm những việc gì đó như một cái máy, có những việc lặp lại liên tục ngày này qua ngày khác làm người ta cảm thấy nhàm chán, ngáp ruồi. Tặc, thế là hết một ngày. Có những người coi công việc như một trò chơi, họ chỉ dùng 2 đến 4 giờ để làm việc mỗi ngày, thời gian khác họ đọc báo, xem phim. Bản thân tôi thấy đó là một sự lãng phí. Thay vì khoảng thời gian chết vô thời hạn đó, tôi chọn nghề viết Content một nghề mang tính sáng tạo cao.Thật vậy, để viết được một Content hay bạn phải là một người cực kỳ sáng tạo. Chỉ khi bạn sáng tạo bạn mới làm cho mình trở nên khác biệt, bạn mới thu hút được độc giả của mình. Tôi dùng khoảng thời gian mình có viết những bài viết mà mình thích theo ý thích của mình và đo lường nó bằng phản hồi của các khách hàng của mình. Có những content bằng hình ảnh và cũng có những content bằng chữ. Việc thiết kế content bằng hình ảnh làm tôi rất say mê. Tôi có thể ngồi cả ngày để làm các content hình ảnh, và say mê đọc những phản hổi, những góp ý của khách hàng- ngày dài của tôi đã trôi qua như thế, không căng thẳng, không mệt mỏi chỉ sáng tạo và sáng tạo.Nghề viết Content giúp tôi có thêm thời gian rảnh để bên con nhiều hơn.

Không giống như các bà mẹ công sở khác sau 8 tiếng làm việc ở công ty và 2 tiếng làm việc ở nhà mệt mỏi thì việc dạy dỗ, chăm sóc con cái cũng giảm đi đáng kể do áp lực công việc, áp lực cuộc sống nhiều khi nó trở thành một trách nhiệm bất khả thi vì phụ nữ luôn được coi là người có trách nhiệm nuôi dạy con cái. Tôi có nhiều thời gian rảnh để bên con nhiều hơn trong thời dịch dã này, dạy chúng học những điều mới và bản thân tôi cũng thấy rất vui.Nghề viết Content giúp tôi có thêm thu nhập trong thời kỳ giãn cách.

Cuộc sống gia đình, cơm áo gạo tiền trở thành gánh nặng trên đôi vai nhỏ bé của bạn. Đặc biệt khi bạn không muốn đặt gánh nặng lên người chồng của mình. Bạn phải làm một việc gì đó là hành động. Nhưng trong giai đoạn giãn cách này mọi người đều có xu hướng làm việc online nhiều hơn. Người người làm online, nhà nhà làm online, và con đường đến công sở cũng gần hơn rất nhiều- nghề content đã trở thành vị cứu tinh của tôi.Nghề viết Contentmột nghề hot trong thời đại 4.0.

Trong thời buổi kinh doanh hiện nay việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh offline sang online cũng trở thành bài toán khó đối với các doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Nếu Marketing không tốt thì doanh nghiệp của bạn rất dễ bị loại khỏi cuộc chơi. Mà để Marketing tốt thì bạn phải có những bài viết content thật chất lượng. Vậy nên tất cả những doanh nghiệp đang cần tôi cũng đang cần bạn.

Tôi đã chọn nghề viết Content, còn bạn thì sao?

Truy cập ngay: https://www.1trieuvieclam.com/ để trở thành CTV viết content cùng thầy Dương Công Tuyến.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa