Tại sao nghề Content Marketing là một nghề hot năm 2021?

Nghề Content Marketing là gì? Tại sao nghề Content Marketing là một nghề hot năm 2021? 

Có bao giờ bạn nghe qua Nghề Content Marketing không? Hay bạn đã nghe nghề Content Marketing là một nghề hot 2021?

Trong thời đại 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của mảng Digital Marketing thì hầu như giới trẻ ai cũng đã từng nghe qua Nghề viết Content hay Content Writer. Nhưng kỳ thực mà nói, các bạn thường chạy theo số đông mà không hiểu rõ giá trị của Nghề viết content marketing là gì? Một Content Writer là gì? Tố chất cần có? và Tại sao Nghề Content Marketing là một nghề hot năm 2021 ? Để giải đáp những thắc mắc trên và giúp bạn hiểu được giá trị thực sự của nghề hot này thì hãy xem hết bài viết này nhé!

Nghề viết Content marketing trong thời đại 4.0

Nghề Content Marketing là gì?

Content Marketing là gì?

Content Marketing được hiểu đơn giản là nội dung dùng để tiếp thị. Mọi hoạt động marketing luôn tập trung vào khâu sáng tạo nội dung và truyền tải nội dung qua các kênh. Mục đích cuối cùng là giúp khách hàng tiếp cận, hiểu và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ. Nội dung content marketing được xem là có giá trị khi có khả năng khơi gợi, kích thích hành vi mua hàng và chuyển đổi thành đơn hàng thực tế. Bên cạnh đó, content không chỉ đơn thuần PR mà còn cung cấp kiến thức hữu ích đến người đọc.

Content Writer là gì?

Content Writer
người tạo ra những bài viết có nội dung sáng tạo, hấp dẫn và chuẩn SEO về các sản phẩm dịch vụ nhằm hướng tới khách hàng tiềm năng.

→ Vậy, Nghề Content Marketing được hiểu là 1 công việc mà các Content Writers tạo ra những bài biết hay, chuẩn SEO để phục vụ cho công tác Marketing online nhằm truyền tải nội dung, giúp khách hàng tiếp cận, hiểu và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.


Nghề Content marketing là gì

Tố chất cần có của một người viết Content Marketing

Đam mê viết và có khả năng sử dụng ngôn từ

Muốn trở thành một người sáng tạo nội dung tốt thì bạn cần phải có khả năng viết, khả năng trình bày logic; ngôn từ linh hoạt, câu văn mạch lạc.

Sáng tạo, nhạy bén và có lối viết văn riêng

Sự sáng tạo trong content rất được đề cao để bài viết của bạn trở nên đặc biệt, khác biệt và tránh nhàm chán. Sự nhạy bén chính là dễ dàng thích nghi với từng thời điểm. Nhanh bắt kịp xu hướng cho việc sáng tạo nội dung. Lối viết văn riêng là cái "chất riêng" cần có của một người viết content.

Khả năng quan sát và ham học hỏi

Quan sát và ham học hỏi sẽ giúp một content writer nâng cao kỹ năng viết của mình

Cần thận và chính xác

Một bài viết đạt yêu cầu khi đảm bảo không mắc lỗi chính tả, câu chữ cẩn thận, trau chuốt. Ngoài ra, còn đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO của một bài viết.
Content Writer và tố chất cần có

Tại sao nghề Content Marketing là một nghề hot năm 2021?

Ưu điểm của nghề Content Marketing:

+ Nhiều cơ hội việc làm: Nghề Content Marketing là một nghề tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho nhiều đối tượng khác nhau như học sinh, sinh viên và cả người đi làm. Hiện nay, nghề viết content trở thành nghề hot và nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn, nguồn cầu tăng thì nguồn cung cũng dần tăng lên. Bạn sẽ dễ dàng trở thành một content writer nếu bạn có những tố chất nêu trên.
+ Môi trường làm việc tự do: Đặc thù của nghề viết content là sự tự do về môi trường làm việc, bạn có thể làm việc tại nhà, tại công ty hay bất kỳ một nơi nào khác như quán cà phê, bãi biển, quán lề đường,... bất kỳ nơi nào mà bạn có cảm hứng chỉ với một chiếc laptop, ipad hay điện thoại miễn sao bạn đảm bảo chất lượng, số lượng bài viết và kỳ hạn bạn đã thỏa thuận với công ty.
+ Linh động về thời gian: Ngoài  việc có thể làm full-time thì đặc thù của loại công việc này chính là bạn có thể làm part-time hay cộng tác viên của công ty nên bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian và có thể đảm nhận nhiều job khác nhau.
+ Nguồn thu nhập không giới hạn: Khi làm việc tại một công ty hầu như bạn sẽ có một mức lương cố định vào mỗi tháng, tuy nhiên, đối với nghề viết content thì ngược lại. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền thì bạn có thể nhận nhiều job viết và thu nhập của bạn sẽ tỉ lệ thuận theo số lượng bài bạn đã viết, có thể 1 tháng bạn kiếm được 3-5 triệu hoặc 10-20 triệu là chuyện bình thường tùy vào mức độ đầu tư thời gian, công sức, chất xám của mình.
+ Tư duy phát triển, mở rộng hiểu biết khi bạn được viết nhiều.

Những khó khăn của nghề Content Marketing:

+ Đa dạng chủ đề viết: Bạn viết content thì bạn sẽ phải viết với nhiều chủ đề khác nhau dù đó là chủ đề bạn không hề biết, không am hiểu nên để khắc phục thì bạn cần có những tố chất mình đã nêu để có thể đảm bảo công việc.
+ Có quá nhiều người làm công việc này nên sự cạnh tranh khá là cao.
→ Như vậy, qua bài viết này thì mình cũng đã chia sẻ về Nghề viết Content MarketingTại sao nghề Content Marketing là một nghề hot năm 2021 với các ưu điểm và hạn chế, thực sự nghề nào cũng có những mặt tích cực và hạn chế nên chúng ta cần cân nhắc đâu mới là lợi thế của mình thì mới làm tốt được. Tựu trung lại, đây là một nghề hot và rất phù hợp với giai đoạn dịch bệnh ngày nay khi việc làm online chính là thượng sách. 

Nghề Content Marketing là một nghề hot năm 2021 và lộ trình cho người mới bắt đầu
Người đăng: Thi Thuận

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa