Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Những lợi ích từ Content Marketing mà bạn chưa biết?

Trong công cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, việc sử dụng Content Marketing đang là một xu hướng hàng đầu của các doanh nghiệp (thương hiệu) nhằm để thu hút người tiêu dùng gần hơn với sản phẩm (dịch vụ) cũng như tăng sự nhận diện cho thương hiệu của mình. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích từ Content Marketing mà bạn chưa biết? Content Marketing có thật sự hữu ích hay không?

Content Marketing là gì?

Content Marketing là hình thức marketing khởi tạo và phát tán nội dung hữu ích, liên quan trực tiếp đến khách hàng nhằm mục đích gây sự chú ý, tăng sự nhận diện và đặc biệt là xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng - đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp (thương hiệu).

Content marketing có những loại hình nào?

Content Marketing được chia ra nhiều loại để phù hợp với ngành nghề, công việc, để tối ưu hóa chiến lược mà doanh nghiệp, công ty hướng tới. Và có những Content Marketing sau đây:

 1. Bài viết, bài PR

Bài viết, bài PR là hoạt động sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh để giới thiệu sản phẩm, hoạt động của doanh nghiệp. 

                                                             Bài viết, bài PR

Tuy nhiên, khác với các bài quảng cáo thông thường, bài viết, bài PR mang những thông tin hấp dẫn, bổ ích, tạo sự khách quan và đáng tin cậy cho người đọc. Dùng ngôn từ để tiếp cận khách hàng.

 1. Social Media  (Facebook, Zalo,Instagram, Tik tok, Youtube...)

Social media là các kênh truyền thông xã hội, các doanh nghiệp, công ty thường sử dụng loại hình content marketing này để: 

 • Tối ưu hóa, tiếp cận và kết nối người dùng một cách nhanh chóng.

 • Tạo sự nhận diện sản phẩm cho bộ mặt của doanh nghiệp, công ty truyền thông.

 • Thu hút lượng khách hàng tiềm năng, tiếp cận được với những khách hàng khó tính.

 • Quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn.

Social Media Marketing

 1. Content dưới dạng hình ảnh như Infographic hoặc Video

Ngày nay, Infographic, Video là hai thể loại được nhiều doanh nghiệp và công ty sử dụng nhiều nhất để quảng bá, truyền tải thông điệp tới người dùng. Đồng thời tạo sự kết nối giữa sản phẩm và khách hàng. Loại Infographic, Video được like, share trên khắp các trang mạng xã hội gấp 3 - 4 lần so với các loại hình khác.

  Infographic hoặc video                                                                                                

Và một số loại hình khác cũng được sử dụng rộng rãi nhằm quảng bá sản phẩm như Email Marketing, Ebook,... Tùy vào nhu cầu, mục tiêu mà bạn có thể chọn loại dịch vụ phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc, chọn đơn vị uy tín để tránh tình trạng dịch vụ không đáp ứng yêu cầu, hoặc không hoàn thành công việc theo thỏa thuận. 

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại là gì?

 1. Thu hút khách hàng ghé thăm website thường xuyên

Đầu tư vào content marketing là một trong những phương pháp hữu hiệu để thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn nhiều hơn, và nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn.

Nhưng bạn biết đấy, điều này sẽ khó mà thành sự thực nếu như nội dung các bài viết của bạn chỉ chú trọng PR cho thương hiệu, không mang lại điều gì mang tính thiết thực cho người đọc hay số lượng bài viết quá ít ỏi.

 1. Tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội

Các kênh mạng xã hội cũng nên được tận dụng nhằm giúp chiến lược content marketing của bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Khi chia sẻ các bài viết trên website lên những mạng xã hội được nhiều khách hàng tiềm năng sử dụng. Nếu những bài viết, videos đủ hấp dẫn, họ sẽ follow, đọc, tương tác và share với nhiều người khác nữa.

Vì thế, content marketing tốt giúp thương hiệu trở nên phổ biến trên các mạng xã hội. Những người biết tới thương hiệu trên mạng xã hội rất có khả năng sẽ truy cập vào website, để khám phá thêm các bài viết khác cũng như sản phẩm, dịch vụ.

 1. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Các Content Marketing được đăng trên website và chia sẻ trên mạng xã hội tạo ra những cơ hội để bạn tiếp cận và gia tăng khả năng tương tác với nhiều khách hàng hơn.

Chắc chắn họ không chỉ muốn đọc nhiều bài viết, tin tưởng thương hiệu trong việc mua sắm, mà còn giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của bạn đến bạn bè, người thân. Từ đó, có thêm nhiều khách hàng tiềm năng nữa.

 1. Cắt giảm chi phí marketing

Hầu hết các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ, nhỏ và vừa đều muốn tiết kiệm chi phí quảng bá thương hiệu, nhưng vẫn thu về nguồn lợi nhuận đáng kể.

content marketing chất lượng tốt  là một lựa chọn sáng suốt: tốn ít chi phí và thời gian hơn so với các phương pháp quảng cáo truyền thống, mà ROI (tỷ suất hoàn vốn) được đảm bảo ở mức cao.

 Content Marketing mang lại lợi ích cho doanh nghiệp (thương hiệu) không chỉ về mặt doanh thu, mà còn về khả năng xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với các khách hàng. Không phải phương thức tiếp thị nào cũng giúp doanh nghiệp nhiều lợi ích như content marketing. Vậy nên, hãy lựa chọn content marketing để cùng nhau xây dựng và phát triển ngày càng vững mạnh hơn. Nếu muốn trở thành một CTV content marketing để thỏa sức sáng tạo, kiếm thêm thu nhập hãy đến với: https://www.1trieuvieclam.com/content.

Trên đây là Những lợi ích mà Content Marketing đem lại chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Chúc bạn tìm  được cho mình những công việc phù hợp với nghề Content Marketing.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa