Những kỹ năng content marketing mà người mới cần biết

Bạn là một content writer mới vào nghề. Bạn gặp rất nhiều khó khăn trong những bước đi đầu tiên. Bạn không biết làm sao để sản xuất một bài viết cuốn hút và thú vị. Bạn thường xuyên bí ý tưởng. Nếu bạn đang gặp những vấn đề trên hoặc tương tự. Xin chúc mừng, bạn là trường hợp bình thường. Mọi bước đi đầu tiên đều rất khó khăn. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn, những kỹ năng content marketing nền tảng để trở thành một content writer xuất sắc nhé.

Đọc

Để viết được thì một content writer cần có kiến thức. Kiến thức thu được từ việc đọc, là chất liệu cho suối nguồn ngôn từ tuôn trào. Đọc sẽ giúp chúng ta có sự linh hoạt trong sử dụng vốn từ, đa dạng hóa lối hành văn, thế giới quan cũng được mở rộng, đọc giúp kiến thức chúng ta được phong phú hơn.

Kỹ năng content marketing
Kỹ năng năng content marketing
Nhiều người suy nghĩ rằn, để nâng cao kỹ năng content thì cần đọc sách, báo, tin thức content và chỉ content. Nhưng bạn cần biết rằng để sử dụng được từ ngữ linh hoạt, kiến thức sâu sắc thì chỉ có kiến thức về content là chưa đủ. Chúng cần đọc, đọc rất rất nhiều, đọc bất kỳ thứ gì trên đời, do bất kỳ ai viết, bất kỳ tác giả nào, chúng ta đọc để hiểu cái hay, biết cái chưa tốt của người ta. Từ đó, chúng ta sẽ đúc rút được những kinh nghiệm riêng cho bản thân. Để nâng tầm “cây bút” của mình. Chúng ta có thể tóm gọn lại không có kiến thức thì không thể viết và kiến thức thì đến từ việc đọc.

Quan sát và lắng nghe

Kỹ năng content marketing tiếp theo bạn cần cải thiện là hãy luôn chú ý và lắng nghe thế giới xung quanh. Khi viết về một sản phẩm, lĩnh vực bạn cần hiểu chính xác về thứ mình viết. Hãy tập quan sát và lắng nghe, thêm vào đó bạn nên có cho mình một quyển sổ tay để ghi lại bất kỳ thứ gì bạn cho là hay, để là nhiên liệu khi viết.

Viết, viết và viết

Viết liên tục để trở kỹ năng được nâng cao
Chúng ta cần 21 ngày để hình thành một thói quen, 10.000 giờ luyện tập trở trở nên xuất chúng ở một lĩnh vực nào đó. Kỹ năng content marketing mà người mới cần biết tiếp theo là hãy viết liên tục. Bạn sẽ thường xuyên bị bí ý tưởng, đừng lo! Đây là căn bệnh nan y của những content writer, không chỉ bạn mà những người kinh nghiệm lâu năm trong nghề cũng không tránh khỏi. Hãy thường xuyên viết, để nó trở thành thói quen của bạn. Khi bạn viết đủ nhiều thì chữ sẽ tự động “chảy” ra mà không cần đợi đến khi có cảm hứng viết. Bạn có thể rèn bút bằng cách viết nhật ký hàng ngày, viết blog, review phim, sách,.. vân vân và mây mây. Viết biết kỳ thứ gì bạn có thể viết, hãy đặt bút xuống giấy và đặt ngón tay lên bàn phím máy tính hằng ngày. Càng nhiều càng ít !!!.

Chủ động tự học, tự tìm hiệu, bắt kịp xu hướng

Viết là chia sẻ một nội dung, một kiến thức hay thông điệp. Một bài viết thành công là bài viết mà được nhiều người thích thú đón nhận. Liệu bạn có muốn tiếp thu những nội dung với thời buổi xã hội hiện nay? Người đọc cũng vậy, họ muốn những gì phù hợp. Cho nên việc bạn đọc để cập nhật những xu hướng, kiến thức mỗi ngày rất quan trọng. Việc tìm hiểu những điều mới mẻ và bổ ích, cốt lõi của công việc này là kỹ năng tự học, tự tìm kiếm thông tin của một content writer.

Tự học sẽ giúp có nhiều chủ đề để viết bài

Giữa thời buổi mọi thứ thay đổi nhanh như hiện nay, mọi người lại có xu hướng bắt trendy. Để nắm bắt được tâm lý khách hàng, các thương hiệu cũng phải cập nhật những xu hướng mới nổi. Hãy nhớ rằng, việc bạn không chiến thắng đối thủ bắt nguồn từ việc thiếu kiến thức, thiếu thông tin, hãy bỏ qua suy nghĩ lên núi ở ẩn để viết những áng văn đậm chất nhân sinh. Bạn chỉ cần một ngày không cập nhật internet, bạn đã trở thành người tối cổ. Một content writer cần cập nhật xu hướng thường xuyên để đưa những nội dung thu hút nhất đến người đọc nhé.

Bạn có thể tiếp thu kiến thức từ những người giỏi trong lĩnh vực content. Nhưng bạn không thể sở hữu được kỹ năng viết content đỉnh cao chỉ trong một vài ngày viết. Để có kỹ năng tốt, hãy liên tục luyện tập, hãy mài ngòi bút mỗi ngày. Hy vọng với 03 kỹ năng content marketing mà người mới cần biết đã được chúng tôi giới thiệu, sẽ hỗ trợ bạn trên hành trình khiêu vũ với những con chữ nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa