Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề ContentTrong thời gian dịch bệnh rất nhiều bạn muốn học thêm về viết content để kiếm thêm thu nhập như một nghề tay trái. Tuy nhiên để phát triển trong nghề viết content, có những kiến thức thiết yếu mà bạn cần phải biết khi nhấn thân vào nghề này.


  1. Content là gì?

Content – là một từ tiếng Anh vô cùng thông dụng hiện nay. Dịch ra tiếng Việt, content có nghĩa là nội dung của một sự việc, một vấn đề,… Nội dung này có thể được sử dụng để truyền tải các thông điệp, câu chuyện của bạn đối. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chính nội dung trong bài viết để có thể PR, quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình, review về các tin tức/sản phẩm,… hiện nay.

 2. Content Marketing là gì?


Content marketing là việc sử dụng content để đạt được mục tiêu marketing cho doanh nghiệp. Nó có thể là giành thêm những khách hàng tiềm năng, duy trì những khách hàng hiện tại, khiến nhiều người nhận thức thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn và nhiều mục tiêu khác.
  1. Các loại content marketing là gì?

Hiện nay có 6 hình thức content marketing chính mà hầu hết các marketer đều áp dụng rất phổ biến đó là bao gồm:

  • Ebook

  • Videos

  • Blogs

  • Infographic

  • Podcast

  • Social media


Ebook 

Ebook hay còn gọi là sách điện tử được xuất bản dưới định dạng sách điện tử, có thể cho phép người dùng truy cập nhanh vào sách bằng cách tải xuống thông qua internet. Ebook thường có nội dung dài và sâu sắc hơn nội dung của một bài đăng trên blog, mục đích của nó được tạo ra ngoài việc cung cấp thông tin sâu cho mọi người thì nó còn giúp thu hút người dùng tương tác tích cực hơn với trang web của bạn.

Videos

Video là định dạng nội dung có sức hút cao đối với người dùng nó được chia sẻ trên các trang mạng xã hội như facebook, youtube, vimeo, linkedin… cũng như các trang web. Theo như khảo sát thì video được coi là định dạng nội dung mất nhiều thời gian, nguồn lực nhất để có thể tạo ra. Tuy nhiên bù lại đây lại là định dạng nội dung có khả năng truyền tải thông điệp, sức lan tỏa cao, cũng như thu hút người dùng mạnh mẽ nhất

Blogs

Đây cũng là một dạng nội dung rất phổ biến hiện nay, các bài viết trên các blog phải được xuất bản thường xuyên nhằm thu hút được người dùng truy cập mới. Nội dung cần phải đem lại giá trị thực sự cho đọc giả, từ đó thúc đẩy họ tương tác bài viết đó như chia sẻ nên các trang mạng xã hội, trang web khác.

Infographic 

Đây cũng là định dạng nội dung có sức hút mạnh mẽ đối với người dùng bởi sự đơn giản, trực quan là đặc trưng của Infographic bằng cách trình bày các nội dung thông qua hình ảnh đồ họa. Với Infographic bạn có thể chia sẻ nội dung một cách rõ ràng, dễ hiểu.

Podcast

Podcast là một dạng nội dung là các tập tin âm thanh hoặc video kỹ thuật số từng phần. Podcast giúp người dùng có thể tìm thấy thương hiệu, sản phẩm của bạn khi mà họ không có thời gian đọc hoặc quan tâm đến việc đọc nội dung mỗi ngày. Theo thống kê tại Việt Nam người dùng có xu hướng xem video và đọc nội dung trên các blog do đó Podcast chưa thực sự phổ biến.

Social media

Social media hay còn gọi là các phương tiện truyền thông mạng xã hội là định dạng nội dung mang tính tiếp thị mạnh mẽ nhất hiện nay. Social media giúp bạn có thể tiếp cận được một lượng lớn người dùng cũng như giúp nội dung, thông điệp của bạn dễ dàng được khuếch đại  và lan rộng. Một trong những mạng xã hội lớn và phổ biến phải kể đến như: facebook, youtube, linkedin, instagram, twitter, tumblr, zalo…Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

Đỗ Thị Bảo Trân - Tuổi 20 làm sao không tiếc?

Con đường Content Marketing của Loan

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa