Nghề viết content ? Lý do bạn nên chọn nghề viết content !

Nghề viết content là gì ? 

Tại sao nên làm nghề viết content ?

Viết content đang là một nghề nghiệp mang đến nhiều cơ hội, đặc biệt khi vài năm trở lại đây ngành marketing online trở nên rất phát triển và phổ biến hơn. Có rất nhiều việc làm được đăng tải trên fanpage, các trang wed tuyển dụng với những đãi ngộ hấp dẫn. Đây là công việc mang đến nguồn thu nhập tương đối tốt đối với những ai đã có kinh nghiệm và là cơ hội cho những ai muốn thử sức và kiếm thêm thu nhập vào mùa dịch này.Vậy lý do gì khiến bạn nên chọn ngành viết content ?


Trước hết, nghề viết content là nghề tạo ra nội dung để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, viết content còn đòi hỏi về chuẩn SEO, tối ưu hóa nội dung theo từ khóa để có được thứ hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm.


Một số ưu điểm của nghề viết content 


Cơ hội việc làm nhiều


Hiện nay, nghề viết content có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, xuất phát từ thực tế phát triển của ngành marketing online. Với tiềm năng của nghề viết content thì các công ty đang không ngừng tuyển dụng nhân sự với nhiều đãi ngộ hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vậy thì nếu bạn đã và đang có ý định bước chân vào nghề content thì việc tìm việc là không khó.


Môi trường làm việc thoải mái, chủ động về thời gian


Công việc này cũng đem đến cho bạn sự tự do và thoải mái bởi bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn. Không giống như làm ở công ty, khi ở nhà bạn có một môi trường làm việc thoải mái hơn. Bạn có thể ngồi, đứng, nằm,… để làm việc. Bạn tự do đi lại bất cứ đâu, lúc nào bạn muốn.Trong quá trình làm, bạn có thể làm việc gì xen ngang cũng được. Không có ai kiểm soát hay quản lý bạn. Không hề có một quy định nào về ăn mặc, nói năng, ứng xử,… như đi làm ở công ty. Hoàn toàn thoải mái
miễn là bạn vẫn có thể tạo ra được những nội dung sáng tạo và thu hút người đọc, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.


Thu nhập không giới hạn

Nếu bạn chọn làm việc tự do cho các công ty lớn thì bạn sẽ nhận được rất nhiều dự án từ nhiều đối tác khác nhau với số lượng hàng trăm, hàng nghìn bài. Tiền sẽ tính theo khối lượng công việc của bạn chứ không tính theo ngày hay số giờ làm như khi làm ở công ty. Do đó, thu nhập của bạn là không giới hạn. 
Hiện tại, nghề content quảng cáo với thời gian làm việc 8 tiếng tại các công ty trung bình, dành cho các đối tượng ra trường và có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm, sẽ có mức lương từ 7 – 10 triệu. Đối với những bạn có năng lực giỏi hơn, có kinh nghiệm lâu năm thì con số này có thể cao hơn nhiều lần.


Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc online tại nhà mà vẫn đem đến mức thu nhập đáng mong đợi thì còn chần chừ gì nữa mà hãy nhanh chóng apply vào nghề viết content đón nhận những cơ hội cho bản thân.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa