Ngh Viết Content – Nhng Điu Có Th Bn Chưa Biết V Công Vic “Hot” Này


Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?


Nghề viết content công việc hiện đang rất “hot” hiện nay mà công ty, doanh nghiệp nào cũng cần đến. Vậy cụ thể công việc này là gì sao lại “hot” đến như vậy?


Nghề viết content dù mới xuất hiện trong một vài năm trở lại đây nhưng ngày càng trở nên phổ biến khi marketing online phát triển. Hiện nay, lên mỗi trang web tuyển dụng, công việc này luôn chiếm số lượng rất đông đảo cũng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Mặc dù vậy, số lượng nhân sự cho công việc này không nhiều, đặc biệt là những người có kinh nghiệm lại càng khó tìm.

 

Nghề viết content - những điều có thể bạn chưa biết về công việc "hot" này

Vậy lí do gì khiến nghề viết content lại “hot” như vậy? Những thông tin liên quan đến công việc này gồm những gì? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

 

Content là gì?

 12 Công thức viết content giúp tăng tương tác bài viết hiệu quả nhất

Trước hết các bạn phải hiểu được content là gì ? Khái niệm Content là từ tiếng anh dịch ra nghĩa là Nội dung. Khái niệm “nội dung” ở đây bao gồm tất cả những câu chữ, hình ảnh, âm thanh, video mang một giá trị thông điệp, ý nghĩa nhất định mà người sáng tạo muốn truyền tải đến người đọc.

 

Trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ xuất hiện content ở khắp mọi nơi. Khi lên mạng xã hội mỗi bức hình, dòng trạng thái của bạn bè bạn chính là một dạng content. Có thể thấy rằng một ngày chúng ta có thể tiếp cận với một số lượng content “khổng lồ”.

 

Content marketing là gì?


11 Công thức viết Content đỉnh cao | PA Marketing


Khái niệm Content marketing chắc sẽ còn xa lạ với nhiều người nhưng khi tách đôi thành hai vế riêng biệt chắc chắn ia trong chúng ta cũng sẽ phần hiểu về nhiệm vụ từng lĩnh vực. Marketing có lẽ chẳng còn xa lạ với mọi người, đó là chuỗi hoạt động gồm nghiên cứu thị trường, thiết kế sản xuất sản phẩm, quảng bá, bán hàng. Thời gian diễn ra các hoạt động marketing thường kéo dài theo thời gian tồn tại của sản phẩm.

 

Content marketing chỉ là một nhánh nhỏ trong lĩnh vực marketing rộng lớn mà thôi, nó thuộc phần Digital Marketing. Nhiệm vụ của content marketing là hỗ trợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm tạo độ phổ biến cho sản phẩm. Vậy content marketing có thể hiểu là phương pháp nhằm xây dựng những nội dung mang tính chiến lược nhằm mục đích thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng những dịch vụ sản phẩm nào đó.

 

Muốn hiểu hơn về content marketing bạn có thể tìm đọc ebook content marketing để có những kiến thức nhất định về vấn đề này. Hiện nay, việc tìm kiếm ebook content marketing không hề khó khăn chút nào bởi kho tàng kiến thức ấy đều có thể dễ dàng tìm thấy được trên internet. Vì vậy, nếu thực sự muốn có những kiến thức chuyên sâu hãy tìm đến ebook content marketing để hiểu hơn.

 

Kỹ năng viết content marketing hiệu quả

Để viết một content marketing ấn tượng, đúng chuẩn, vừa có nội dung lại vẫn thu hút được người quan tâm không đơn giản. Tuy nhiên, nếu dựa theo những phương pháp sau đây, áp dụng vào viết một content marketing có lẽ hiệu quả đạt được sẽ rất đáng ngạc nhiên đó.

 

Tạo content bằng việc kể những câu chuyện

Theo tâm lý của số đông người dùng mạng xã hội sẽ rất ít người bỏ ra thời gian của mình để đọc những nội dung khô khan, mang đầy tính học thuật. Vì vậy, thay vì chỉ trung trung đi vào phổ biến chi tiết nội dung cụ thể bạn hoàn toàn sử dụng những câu chuyện đời thường thú vị truyền đạt thông điệp mình muốn đề cập.

 

Nghề viết content - những điều có thể bạn chưa biết về công việc "hot" này 3

Tạo content bằng việc kể những câu chuyện

 

Nguồn cảm hứng viết lên những câu chuyện của riêng bạn là vô vàn ở khắp mọi nơi. Bạn có thể thông qua video truyền tải nội dung câu chuyện hay bằng văn bản cụ thể đầy sự độc đáo để tiếp cận khách hàng đang sử dụng những dịch vụ và sản phẩm của bạn. Phương pháp này rất hữu ích khơi dậy những cảm xúc của người tiêu dùng khi đưa những giá trị cuộc sống vào trong từng sản phẩm.

 

Kỹ năng cộng tác

Điều khiến khả năng cộng tác ngày càng trở nên quan trọng là bởi sự chuyên môn hóa trong lĩnh vực marketing đều có những hướng phát triển chuyên nghiệp hơn. Bởi vậy, các bộ phận trực thuộc nhánh lớn marketing đều cần phải cộng tác lại với nhau để cùng nhau có sự ăn ý, đồng điệu trong cách làm việc.

 

Nghề viết content - những điều có thể bạn chưa biết về công việc "hot" này 4

Kỹ năng cộng tác

 

Những khả năng cộng tác được thể hiện ở 2 mức là thông điệp và phân phối. Với thông điệp cần phải đảm bảo được sự nhất quán về ý nghĩa và mục đích truyền thông trên tất cả các kênh nội dung. Còn với phân phối sẽ cần lên kế hoạch triển khai phát tán nội dung để có thể mang lại tầm ảnh hưởng cao nhất trên mọi kênh marketing.

 

Phương pháp kết hợp giữa thông điệp và phân phối sẽ giúp bạn có thể điều hướng bộ phận marketing để đạt những mục tiêu đã đề ra.

Hướng dẫn CTV đăng bài lên Blogger thực tập viết bài SEO! + Truyền Nghề Marketing Online: https://truyennghe.duongcongtuyen.com + Kết bạn: https://www.facebook.com/duongcongtuy... Châm ngôn: Tôi muốn thấy bạn thành công Giúp bạn thành công chính là con đường thành công của tôi,


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa