Mỹ Hảo - Tuổi 20 Và Những Cánh Cửa Mới

 Mỹ Hảo - Tuổi 20 và Những Cánh Cửa Mới

Nếu sau này có ai đó hỏi tôi rằng: Tôi có muốn quay lại tuổi 20 không? thì câu trả lời của tôi chắc chắn là “có”. Tại sao ư? Hãy để tôi nói ra lý do vì sao nhé!


Tôi - Hảo, một người con của quê hương Thái Nguyên đang học tập ở thủ đô nghìn năm văn hiến - Hà Nội đang trải qua khoảng thời gian của tuổi 20 khó khăn bởi sự bùng phát trở lại của dịch COVID. Có thể nói rằng khoảng thời gian này thực sự không dễ dàng vượt qua đặc biệt  đối với những ai đang trong độ tuổi 20 này. Nhiều bạn trẻ mắc kẹt lại ở Hà Nội mà không thể đi làm để phụ giúp gia đình thì tôi lại may mắn có thể trở về quê nhà cùng với cha mẹ, nhưng không vì thế mà tôi thiếu đi môi trường để phát triển bản thân. Nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của Internet, tôi có thể tiếp cận nhiều công việc online khác nhau phụ giúp gia đình.

Việc học ngôn ngữ Anh tại trường đại học Ngoại Ngữ - đại học Quốc Gia Hà Nội (ULIS) là một ưu điểm lớn giúp tôi có một công việc part-time để phát triển bản thân. Tôi bắt đầu, công việc part-time đầu tiên là trở thành một trợ giảng cho trung tâm tiếng anh Lapo English. Ở đây, ngoài việc tôi được trau dồi các các kỹ năng sư phạm thì kỹ năng hoạt động đội nhóm cũng được tập trung rất nhiều. Các thành viên trong đội trợ giảng luôn có những hoạt động đội nhóm bổ ích cùng nhau như học tiếng anh buổi sáng cùng nhau, tham gia giã ngoại, tổ chức sự kiện cho các bạn học viên cùng nhau và hàng tuần chúng tôi đều có một buổi gặp mặt để chia sẻ và giúp đỡ nhau những vấn đề trong tuần gặp phải. Tuy nhiên từ khi dịch bệnh bùng phát, việc gặp mặt nhau trực tiếp là điều khó khăn nhưng chúng tôi đã khắc phục bằng các buổi họp qua zoom. Việc trở thành một trợ giảng cho tôi rất nhiều kỷ niệm với lớp và cả những đồng đội.

Không chỉ thử sức với vai trò là trợ giảng, tôi đã từng tìm kiếm cơ hội việc làm với vai trò là thực tập sinh dịch thuật cho công ty YBox ở dự án ToMo. Mặc dù chỉ gắn bó với khoảng thời gian 6 tháng ở vị trí thực tập nhưng đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm để tôi nhận ra rằng bản thân mình thực sự còn thiếu sót và cần phải học tập rất nhiều. Bước vào môi trường dịch thuật ngay khi còn chưa có kinh nghiệm đã khiến tôi phải chật vật rất nhiều để học tập những kỹ năng mới, nhưng may mắn tôi đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị trong team. Nhờ có anh chị chỉ bảo rất nhiều tôi đã nhanh chóng dịch “lên tay” mặc dù vẫn còn những sai sót. Thành quả mà tôi gặt hái được sau một thời gian gắn bó đó chính là được tham gia vào đội ngũ quản lý các bạn tình nguyện viên. Với vị trí mới này tôi cần phải cố gắng nhiều hơn để có thể vừa dịch bài vừa hướng dẫn, giúp đỡ các bạn tình nguyện viên.


Có phải bạn đang tự đặt câu hỏi rằng: Tại sao khi tôi đang có được 2 công việc đó rồi mà lại nhấn thân vào nghề viết content phải không? Đúng là tôi vẫn đang là trợ giảng online ở Lapo. Mặc dù dịch bệnh, các lớp học vẫn diễn ra online như thường lệ nhưng lý do tôi học thêm về content đó chính làm để tăng thêm các kỹ năng mềm cho bản thân tranh thủ thời gian dịch bệnh. Cơ duyên tôi đến với nghề content này cũng rất đơn giản để tăng thêm lượng kiến thức cho bản thân và thử thách bản thân ở những vị trí mới. Khi tôi đang loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu với nghề content từ đâu, tôi đã may mắn được biết đến anh Dương Công Tuyến và được tham gia vào chương trình 1 triệu việc làm để học hỏi thêm. Nhờ có người dẫn dắt tôi dần xác định được bước đi cho cánh của mới này. Hy vọng rằng với sự dẫn dắt của anh tôi và những bạn khác có thể thành công chinh phục được cánh cửa mới này. 

Đăng ký kênh Youtube: https://goo.gl/VjwRTU HỌC MARKETING ONLINE MIỄN PHÍ: https://30p.duongcongtuyen.com Mọi thông tin về Dương Công Tuyến : https://info.duongcongtuyen.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

Đỗ Thị Bảo Trân - Tuổi 20 làm sao không tiếc?

Con đường Content Marketing của Loan

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa