Chu Công - Hãy luôn cố gắng và cháy hết mình với nghề Content Marketing

 

"Chu Công - Hãy luôn cố gắng và cháy hết mình với nghề

Content Marketing"

Đến cái tuổi chông chênh, ẩm ương này chắc các bạn cũng cảm nhận được những lo toan về cuộc sống, về vấn đề học tập, thậm chí là cơm áo gạo tiền. Với tình hình hiện này thì bạn sẽ lựa chọn công việc gì để kiếm thêm thu nhập cho bản thân (bán hàng online, livestream, shipper, v.v…) nhưng tôi lại chọn cho mình 1 công việc online, làm việc tại nhà như sáng tạo nội dung, viết Content Marketing.

Một công việc tưởng chừng dễ nhưng lại mất rất nhiều thời gian và công sức để sáng tạo, lên ý tưởng cho một bài content của mình, nhưng điều đó không làm tôi gặp khó khăn, trở ngại vì tôi rất đam mê và muốn cháy hết mình với nó. Các bạn có từng nghĩ việc viết content, sáng tạo đối với một đứa sinh viên từ tỉnh lẻ xa nhà để lên thành phố học tập muốn tìm công việc để có thu nhập thì gặp những khó khăn và trở ngại gì ảnh hưởng tới việc tiếp cận và viết content không? Nếu muốn biết thì mọi người hãy cùng Chu Công đọc hết nhé!

Đôi chút về cậu sinh viên có tính cách hướng ngoại

Tôi là Chu Công - Là một cậu sinh viên năm tư tại một trường đại học ở Hà Nội. Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê yên bình, vừa có biển, có núi lại còn có cả đồng bằng, một vùng đất nhiều nhân tài anh hùng hào kiệt, có đức tính giản dị mà còn hiếu học nữa chứ. Nhắc tới đây chắc chắn các bạn cũng biết ở đâu rồi phải không? Đó chính là Nghệ An.  Điều ấy khiến tôi kiên quyết và cố gắng nhất định phải lên thành phố học tập và làm việc. Khi đặt chân lên Hà Nội, mọi thứ đối với tôi cái gì cũng mới, cũng lạ và cũng hấp dẫn hết, sự tò mò lại trỗi dậy về cái phố thị sầm uất này. Các bạn cũng giống như tôi phải không nào? 

Chúng ta ai mà không có những ước mơ và sở thích phải không nào?

Chu Công cũng vậy, có rất nhiều sở thích và ước mơ và những dự kiến muốn thực hiện sắp tới. Thích đi du lịch khắp mọi tỉnh thành của Việt Nam, nhâm nhi tách trà để thả hồn vào các dòng văn, dòng thơ, viết lách để nâng cao kỹ năng, học thêm những kỹ năng về sáng tạo nội dung. Và đặc biệt, phải ra trường đúng hạn, tốt nghiệp bằng giỏi và tiếp bước chặng đường thực hiện đam mê đang còn dang dở chưa thực hiện được ở cái thời sinh viên này. Muốn trở thành một nhà sáng tạo nội dung, viết Content Marketing chuyên nghiệp để thỏa mãn đam mê của mình.

Cơ duyên mà tôi tiếp cận được với nghề Content Marketing?

               Content marketing - Nơi khởi nguồn của những đam mê

 Để Chu Công kể cho các bạn nghe, ngay khi vào năm nhất đại học, muốn tìm cho mình một công việc vừa có thể học tốt, vừa có thêm thu nhập. Tôi loay hoay tìm  tới những công việc Part time, Full Time nhưng do lịch học quá kín nên đành phải tìm việc khác. Thì chắc đó là duyên, vừa đăng status tâm trạng thì có một  bà chị cũng làm về mảng Content Marketing, tư vấn nhiệt tình và còn bảo em có thể viết lách, đặc biệt là viết content. Tôi liền đồng ý ngay và bắt tay vào viết luôn. Nhưng khi bắt tay vào làm, gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại mọi người ạ.

Tưởng dễ mà khó, mà hóa ra khó không tưởng vì là sinh viên năm nhất, chưa có kinh nghiệm, chưa biết bố cục của một bài content chuẩn SEO ra sao. Nhiều lúc gục ngã, muốn từ bỏ và không nhắc tới.

Nhưng chắc là cơ duyên, đam mê tôi đã không ngần tại tìm tòi và học hỏi, giờ đây tôi cũng đã trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng để sáng tạo nội dung, viết Content Marketing giỏi hơn.

Các bạn ạ, một công việc, một đam mê không tự dưng mà giỏi, không tự dưng mà thành công. Tất cả cũng là quá trình rèn luyện, cố gắng của bản thân, sự học hỏi tích cực không ngừng nghỉ và đặc biệt là hãy cháy hết mình, dùng hết năng lượng để thực hiện đam mê của mình nha. 

À quên nữa, tiện đây mình cũng kể cho các bạn nghe.  Tình cờ lướt Facebook, Youtube (mùa dịch mà có rất nhiều thời gian rảnh phải không) bắt gặp một người thầy, người anh tư vấn về Content Marketing rất chuyên nghiệp, rất tâm huyết. Không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm bao năm của bản thân cho các bạn yêu thích content, với sáng tạo nội dung. Để các bạn có thể tiếp cận và tiếp bước với những đam mê của mình. Người thầy ấy là Dương Công Tuyến, một nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, có tâm mà lại có tầm. Thầy cũng đã cho tôi nhiều kinh nghiệm về  Content Marketing, việc chia sẻ, cách giúp người khác mà có cùng đam mê với mình. Một câu tôi rút ra được: “Đừng sợ hãi, hãy bắt tay và thực hiện, chắc chắn bạn sẽ thành công”. Mọi người hãy nhấn vào đường link dưới đây để có thể học hỏi những kinh nghiệm và trở thành 1 CTV của thầy nha!!!.

YouTube:


https://www.youtube.com/resultssearch_query=D%C6%B0%C6%A1ng+C%C3%B4ng+Tuy%E1%BA%BFn

Thông tin cá nhân:

-  Họ và tên: Chu Văn Công

- Email: congchu11082000@gmail.com

- Facebook: https://www.facebook.com/to.con.14


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa