Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

 Giới thiệu về bản thân.

Xin chào tất cả các bạn, tôi tên là Đạt Trần, là một trong những cây bút newbie trên con đường khám phá về lĩnh vực content marketing cũng như khám về chính bản thân của mình thông qua sự bén duyên với nghề content marketing. Vậy chuyện gì đã xảy ra với tôi, việc gì đã đẩy đưa tôi đến với công việc này. Tôi sẽ kể cho bạn nghe sau đây.


Cơ duyên với nghề content marketing.

Giữa lòng Sài Gòn, nơi đã từng thành phố không bao giờ ngủ, đã từng luôn tràn ngập sức trẻ cũng như là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau trên cả nước. Điều đó rất là tuyệt vời cho đến khi dịch bệnh virus corona đã tấn công thành phố này. Và đó cũng là điều duy nhất trong hàng chục năm qua, khiến cho thành phố này phải vắng bóng người và ngủ yên trong một thời gian. Hàng chục người đã trở nên thất nghiệp. Tôi cũng vậy.

Là một gã sinh viên vừa ra trường, chưa kịp hít phải cái mùi giấy trắng của máy in nơi công sở, phải giam mình trong một căn phòng nhỏ hẹp tìm hiểu về mọi ngành có thể làm online trong mùa dịch bệnh. Và hiển nhiên trong đó có cả nghề content marketing.


Tôi lục tung mọi nhóm việc làm trên facebook để thử xem mình có khả năng phù hợp với công việc nào hay không. Nhưng sau cả tuần lễ tìm kiếm thì đâu lại vào đấy. Tôi chẳng có khả năng cho công việc gì cả. Vì số lượng công việc ít dần và người thất nghiệp thì ngày càng đông nên đang phần các job đều yêu cầu những ứng viên có thâm niên trong nghề. Và lúc mà tôi cảm thấy tuyệt vọng nhất, tôi đã vô tình tìm thấy đường link đào tạo và làm việc về SEO content marketing của anh Dương Công Tuyến. Như một kẻ chết đuối,tôi đã bám lấy chiếc phao này và thử sức tìm hiểu về nghề content marketing.

Những bước chân đầu tiên trên con đường content marketing.

Nói thật thì những ngày đầu tiên tham gia khóa học, tôi đã chẳng có một kỹ năng gì về viết lách. Nhưng may mắn thay, là một trong những con người yêu thích việc đọc sách nên tôi đã có những sự yêu thích đầu tiên với công việc này. Trải qua 3 buổi đào tạo với anh Dương Công Tuyến, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi tìm thấy khóa học content marketing của anh và cũng như tham gia vào dự án 1 triệu việc làm của anh.


Tôi thấy được sự nhiệt huyết nơi anh, con người đem đến giá trị cho những người khác, thay đổi người khác và lấy đó là động lực sống của anh mỗi ngày. Đó là sự nể phục của tôi dành cho anh trong khóa đào tạo về content marketing này.

Qua vài buổi đào tạo, tôi thấy mình đã tốt lên hẵn và yêu thích việc viết lách này hơn. Từ một con người cụt mịt về viết lách, tôi đã dần trở nên vững tay hơn. Dù ít, nhưng đó là một việc cực kì giá trị đối với bản thân tôi.

Những bài học đầu tiên trên con đường content marketing.

Đương nhiên trong bất kì lĩnh vực nào cũng cần có những kiến thức cơ bản trong ngành. Nghề content marketing cũng vậy. Qua khóa học của anh Tuyến, lần đầu tiên tôi tiếp xúc với những khái niệm như SEO, thẻ Heading, độ phủ từ khóa,… và rất nhiều những kiến thức khác trong quá trình học tập.

Đến bây giờ tôi vẫn thấy mình may mắn vì đây là những thứ mà bạn phải bỏ tiền ra học để có thể biết đến nó. Nhưng ở đây chúng tôi được đào tạo miễn phí và rèn luyện qua những quá trình đó.

Lúc trước tôi cứ nghĩ content marketing là chỉ lên viết về nội dung và thế là hết. Giờ nghĩ lại thấy bản thân mình sai thật sự. Và cũng may mắn thay, tôi không những được học về nó mà còn được thực hành về những điều mà mình được học, qua những bài copy writing chuẩn SEO cho đến những bài viết giới thiệu bản thân một cách chuẩn SEO. Đó là một sự biết ơn vô bờ bến mà tôi dành cho anh Dương Công Tuyến và những đóng góp của anh cho cộng đồng này.


Và sau tất cả tôi cảm thấy mình đã trưởng thành hơn, dù biết trước mắt vẫn còn rất nhiều cái để học hỏi. Nhưng tôi cảm nhận được sự phát triển của mình qua từng ngày trong nghề content marketing. Và cũng thật may mắn khi có một kỹ năng một kiến thức vững tay trong thời đại phát triển công nghệ giữa dịch bệnh Covid như hiện nay. Và đó là câu chuyện của tôi. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây.

Nếu bạn cũng cảm thấy đồng cảm với những gì tôi chia sẻ. 

Hãy liên hệ với tôi qua facebook :https://www.facebook.com/dactran1407/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Tôi là ai ?

Đỗ Thị Bảo Trân - Tuổi 20 làm sao không tiếc?

Con đường Content Marketing của Loan

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa