Quách Công Sơn - Từ anh nông dân đến nghề Content Marketing thời thượng

 Mỗi con người chúng ta được ví như một quyển sách. Thật thú vị và có đôi chút huyền bí. Cảm ơn bạn đã đến với bài viết của Quách Công Sơn. Bước đầu tiên để làm quen tôi sẽ “lật vài trang sách” về bản thân trước nhé. Bạn có thể để lại một điều gì đó, để mình biết bạn đã dành sự quan tâm cho bài viết của mình.

Đôi nét về bản thân

Quách Công Sơn trong một cuộc thi 
Tên đầy đủ của mình là Quách Công Sơn, 21 tuổi. Hiện mình đang theo học ngành Marketing ở một trường Đại học tại Hà Nội. Sinh ra và lớn lên trên tại một vùng quê của tỉnh Hòa Bình, nhờ đó mình may mắn được trải nghiệm trọn vẹn một tuổi thơ đầy sóng gió với những roi vọt của mẹ vì trốn đi chơi những ngày nắng hè, những buổi trộm hoa quả với lũ bạn cùng xóm, những món ăn tuổi thơ như mì tôm sống với giá 500đ, quả trứng gà, quả sim, …. Tuổi thơ của mình là những lần bị mẹ lôi từ sân bóng về nhà, còn tuổi thơ của các bạn nhỏ bây giờ là bố mẹ lôi từ nhà ra ngoài sân bóng.

Công việc đã và đang trải qua

Mình bắt đầu kiếm tiền khá sớm với các công việc như thu gom sắt vụn, đóng bầu cây,... Lớn lên chút mình cũng đã trải qua các công việc chân tay như phụ xây, phụ cốp pha hay làm nhân viên trong shop đồ phượt. Sang choảnh hơn tí, mình có thời gian cống hiến cho Vinaphone 10 tháng với vai trò nhân viên tổng đài. Về chuyên môn chính, mình đã bắt tay vào làm content từ đầu giữa tháng 04, đây là cái đạp chân đầu tiên giúp mình biết đến với công việc content marketing thời thượng này.

Tính cách và sở thích cá nhân

Nếu tự nhận xét thì mình là người ít nói trong cuộc sống hằng ngày, nhưng là một người hòa đồng, thích làm quen với những người bạn mới, thích những nơi đông người, thích tụ tập với nhóm bạn (nhưng không phải trong thời buổi dịch bệnh phức tạp như này!), các môn thể thao đặc biệt là bóng chuyền. Nên hiện tại, mình cũng chưa xác nhận bản thân là người hướng nội hay hướng ngoại. 

Ngoài ra, mình có sở thích đọc các đầu sách về phát triển bản thân, tự truyện và hiện tại mình đang nghiên cứu các quyển sách về content marketing. Đối với mình đọc sách là một cách để học thêm kiến thức, làm giàu vốn từ.

Cách mình va trúng nghề content marketing

Sở dĩ mình đặt tiêu đề với tựa “anh nông dân’ với công việc “content marketing thời thượng”, bởi vì gia đình mình thì 03 đời làm nông đến đời mình thì làm marketing. Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, các công việc Work From Home đang là xu hướng của thị trường, lĩnh vực content marketing là một trong những ứng cử viên sáng giá cho lựa chọn của người lao động hiện nay. Với tính chất duy nhất là có thể làm việc từ cũng giúp công việc này trở nên HOT hơn bao giờ hết.

Nghề Content Marketing 
Mình thường xuyên dành thời gian để trao đổi với bản thân về các vấn đề như sự nghiệp, các mối quan hệ, sức khỏe, các vấn đề trong việc,... Thêm vào đó mình cũng hoàn thiện bản thân bằng cách tìm hiểu các kỹ năng cần thiết cải thiện. Trong quá trình đó, mình nhận thấy kỹ năng viết là một thành tố quan trọng giúp sự nghiệp thăng tiến. Và đây cũng chính là lý do chính mình muốn trở thành một content writer. Nhờ đó, mình có thể cải thiện kỹ năng viết.

Mình luôn tâm niệm rằng, mỗi điều xảy ra trong cuộc sống, chúng luôn có lý do của nó. Thay vì thắc mắc tại sao bông hồng có gai thì hãy cảm ơn trong bụi gai có bông hồng. Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là tương lai và hiện tại là một món quà, chúng ta chỉ có một đời để sống, cho nên hãy sống hết mình. Bạn nhé !

Thông tin liên hệ Quách Công Sơn qua email: quachcongson00@gmail.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa