Điêu Thị Ngọc Ánh - cô gái dám nghĩ dám làm

 Điêu Thị Ngọc Ánh  – Cô gái dám nghĩ dám làm

  

Mình hiện là một du học sinh Hàn Quốc năm nay 19 tuổi. Mình là một đứa luônthích được trải nghiệm, phám khá và ham học hỏi nên mình đã chọn đi du học. Đối với việc đi du học mình vừa cảm thấy lo sợ vừa cảm thấy hứng thú, lo sợ vì lần đầu tiên bước đến một đất nước xa lạ nơi không có gia đình và bạn bè, lần đầu tiên “bước ra khỏi vùng an toàn” nhưng lại cảm thấy hứng thú với những điều mới lạ. Như đã nói mình là một đứa rất ham học hỏi nên đối với một lĩnh vực mới mình luôn muốn trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng đối với nghề viết content cũng vậy mình cũng chỉ mới bắt tay vào tìm hiểu được một thời gian ngắn vì vậy mình cũng chỉ là dân nghiệp dư nên mình mong muốn thông qua bài viết này có thể được học tập thêm từ các bậc tiền bối. Mình là Điêu Thị Ngọc Ánh một cô bé luôn sống lạc quan và yêu đời.

Một vài sở thích của mình

 

Nghe nhạc

Đối với mình âm nhạc là một thứ gì đó rất đặc biệt. Nó giúp mình cảm thấy thư giãn, thoải mái dù là lúc vui hay buồn mình đều nghe nhạc. Đó là lí do vì sao trong cặp mình luôn có một chiếc tai nghe bên người nó giống như là vật bất li thân vậy. Sở thích nghe nhạc của mình cũng có một chút lạ đó là mình cực thích các bản nhạc buồn nghe có vẻ kì nhưng khi nghe tâm trạng mình lại cảm thấy tốt hơn như được an ủi vậy. Khi đi xe bus đeo một chiếc tai nghe bật bản nhạc yêu thích  và thưởng thức khung cảnh bên ngoài kính xe cảm giác thật sự rất chill đó các bạn có thể thử xem.
Đọc sách

Vì là một đứa thích khám phá và học hỏi nên sách với mình nó giống như thế giới mới vậy đang chờ mình đến để khai thác. Sách giúp mình nhìn nhận thế giới một cách đa chiều hơn, giúp mình trau dồi thêm nhiều kĩ năng nếu không đọc sách thì mình không thể biết được. Trong cuộc sống có rất nhiều áp lực vô hình đè lên vai, khi bị áp lực mình thường sẽ chọn một cuốn sách mình yêu thích để đọc và chìm đắm trong “thế giới của cuốn sách” trong nhất thời nó sẽ giúp mình quên đi sự mệt mỏi và có thêm thời gian để tự đứng dậy và chiến đấu tiếp.
Mình có một vài cuốn sách muốn giới thiệu đến các bạn như: Đắc Nhân Tâm, Quẳng gánh lo đi mà vui sống, các cuốn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh… và một vài cuốn tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn cũng rất có ích đó.

Đi du lịch

Chắc hẳn mọi người ai cũng thích đi du lịch đúng không? Mình cũng vậy cũng giống các bạn muốn được đi chơi được đi tham quan mọi miền trên đất nước, ngắm cảnh và tìm hiểu về văn hoá, con người ờ nơi đó.

Mình chụp ở bãi biển Haeundae sau khi qua Hàn được 2 tuần


Lí do vì sao mình chọn đi du học?

 

Sau khi hoàn thành kì thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia mình đã đứng trước 2 luồng suy nghĩ là sẽ học đại học ở Việt Nam hay đi du học. Học ở đâu cũng rất tốt nếu học đại học ở Việt Nam thì mình sẽ được trải nghiệm cuộc sống sinh viên đúng nghĩa được học quân sự, được tham gia các hoạt động tình nguyện các hoạt đông CLB và những niềm vui những cái mà “chỉ” sinh viên mới được trải nghiệm. Còn đi du học mình sẽ được khám phá, được trải nghiệm được học hỏi thêm về văn hoá, con người và ngôn ngữ. Đi du học nghĩa là phải học cách sống độc lập, phải trưởng thành, sống xa gia đình một mình ở nơi đất người và làm quen dần với sự cô đơn. Nhưng vì mình còn trẻ có sức khoẻ có nhiệt huyết có đam mê lại là một đứa luôn muốn được khám phá, thử thách bản thân, đi học hỏi và trải nghiệmcuộc sống nhiều hơn nên mình đã quyết định chọn con đường đi du học. Để đến được Hàn Quốc mình cũng đã gặp rất nhiều khó khăn:

  •  Đầu tiên vì thời gian mà mình đi du học là thời gian mà “bác covid” hoành hành rất căng ở Hàn lúc đó Hàn đứng thứ 2 trên thế giới về số ca nhiễm nên gia đình mình cũng ngăn cản và không cho đi nhưng vì bản thân mình thực sự rất quyết tâm nên ba mẹ cũng không thể cản nên chỉ có thể ủng hộ. Và cũng vì covid nên việc đi du học cũng thực sự khó khăn từ việc apply trường đến việc làm hồ sơ cũng gây cản trở không nhỏ.
  • Thứ 2 cũng là gia đình vì ở nhà mình luôn sống trong sự bảo bọc của ba mẹ nên ba mẹ sợ ở nơi đất khách không chăm sóc tốt cho bản thân được, sợ mình bị bắt nạt không ai bảo vệ ( do mình khá nhỏ con nên ba mẹ sợ mình bị uỷ khuất, mình cao 1m52 nặng 42kg nên dáng người thực sự có hơi nhỏ), sống xa gia đình bạn bè khi ốm thì không có ai chăm và hơn hết mình không thể về nhà thường xuyên được 2 năm mới về được 1 lần nên ba mẹ lại ra sức ngăn nhưng may là cuối cùng ba mẹ cũng hiểu không ngăn cản mình nữa. Còn nhiều khó khăn nữa nhưng đây là 2 lí do lớn nhất của mình.

Hãy luôn nở nụ cười để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn nhé.


Đến bây giờ cuộc sống của mình cũng đã bắt đầu ổn định rồi ba mẹ cũng không còn lo lắng cho mình nhiều nữa. Mình mới qua Hàn được 7 tháng mặc dù mới chỉ là thời gian ngắn nhưng mình có thể tự thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. 

Hãy luôn sống lạc quan và yêu đời

Vì vậy, các bạn à khi có đam mê và ước mơ thì hãy đứng dậy và theo đuổi ngay nhé. Hãy sống và cháy hết mình vì tuổi trẻ. Đứng lên và hành động thôi nào!

Họ tên: Điêu Thị Ngọc Ánh

Ngày sinh: 02/12/2002

Nơi sinh: thành phố Bảo Lộc- Lâm Đồng

Gmail: ngocanh2122002@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngocanh0122002Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa