Bỏ túi những điều cơ bản về SEO Website

Trong thời đại công nghệ số, Makerting hay Copywriter là những lĩnh vực rất phổ biến. Để tiếp cận với công việc này, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua “bài viết chuẩn SEO”. Vậy khái niệm của SEO Website là gì?, “bài viết chuẩn SEO” thực chất như thế nào? Và mục đích của SEO là để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

SEO Website là gì?

SEO được viết tắt cho từ Search Engine Optimization. Cụm từ này có nghĩa là quá trình tối ưu hóa Website. Vậy mục đích của tối ưu hóa Website là gì? Đó chính là nhằm cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các trang kết quả bằng công cụ tìm kiếm. Từ đó tăng số lượng và chất lượng traffic vào website thông qua công cụ tìm kiếm mà không phải trả tiền.Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO không chỉ là một bài viết thông thường, có bố cục và nội dung ta thường được học qua sách vở mà nó còn hơn thế. Yêu cầu của một bài viết chuẩn SEO đó là nội dung của nó vừa phải đáp ứng nhu cầu người dùng, vừa có thể khiến Google hiểu được.

Cụm từ “SEO” gắn sau từ “bài viết” chính là đặc trưng của bài viết. Bởi lẽ, bài viết đó phải đáp ứng những yêu cầu, chỉ tiêu riêng sao cho “chuẩn SEO”. Từ đó, các kỹ thuật SEO sẽ thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng lớn lượng truy cập (Traffic) từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO để làm gì?

Thử tưởng tượng xem nếu bạn đăng một bài viết thông thường lên trang Web thì làm sao để bài viết đó có thể tiếp cận với người đọc. Ban đầu, chúng ta có thể quảng cáo hoặc thực hiện các chiến lược truyền thông PR. Nhưng việc đó chỉ có thể thu hút một lượng người xem nhất định. Vì vậy mà những công cụ tìm kiếm đã ra đời để giúp đỡ ta trong việc tiếp cận với nhiều người hơn. Và “bài viết chuẩn SEO” chính là “món hàng” mà “phương tiện chuyển tải” công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn thành công tiếp cận đến người đọc.Bài viết chuẩn SEO giúp gia tăng chất lượng cũng như số lượng người truy cập tiềm năng click vào website của bạn. Từ đó tăng mức độ nhận diện thương hiệu, mức độ nổi tiếng cho website. Và tầm quan trọng của “bài viết chuẩn SEO” một lần nữa được khẳng định khi làm SEO dần trở thành một nhu cầu cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thành công. Trong chiến lược Online Marketing, làm SEO còn quan trọng hơn cả, bởi nó giúp tiếp cận với số lượng khách hàng khổng lồ trong thời đại 4.0. Mục đích làm SEO cũng chính là phục vụ cho việc phát triển thương hiệu, gia tăng độ phủ sóng. Đây là điều giúp tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh thương mại khi Internet bùng nổ mạnh mẽ.

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp đến bạn những điều cơ bản nhất của SEO Website. Hy vọng bài viết sẽ là người bạn đắc lực của bạn trong bước đầu làm online makerting. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Điều Cần Phải Biết Khi Bước Chân Vào Nghề Content

Content Là Gì? Cơn Sốt Của Nghề Vào Mùa Đại Dịch

Vì sao tôi chọn nghề viết Content?

Nguyễn Thị Linh Phương khám phá bản thân với nghề content marketing

Những lợi ích mà Content Marketing đem lại

Thu Hồng và tuổi 20

Tôi là Lê Thị Kim Anh!

Tôi là ai ?

Đạt Trần – Bước đệm trên con đường content marketing.

6 ĐIỀU QUAN TRỌNG NEWBIE CONTENT KHÔNG NÊN BỎ QUA

1trieuvieclam.com - Chương Trình vì cộng đồng - 1 Triệu Việc làm

Chương trình giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao năng lực gia tăng giá trị để có thu nhập cao - Truy cập web 1trieuvieclam.com - Marketing online và hơn thế nữa